Tin tức

Thông tin về thị trường bất động sản

Tìm được căn hộ giá 1 tỷ đồng là bài toán nan giải hiện nay

Lựa chọn căn hộ với mức giá phải chăng là điều không dễ

Nếu là vài năm trước với 1 tỷ đồng, người dân có thể mua một căn hộ gần trung tâm Hà Nội. Còn hiện tại người mua nhà thật gian nan để tìm được căn hộ với giá tiền này.

Thời điểm 5 năm trước, việc nhiều chủ đầu tư chào bán NOXH với giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 tại các quận như: Hoàng Mai; Hai Bà Trưng; Hà Đông… ngay lập tức được nhiều người mua quan tâm. Đây là mức giá phù hợp với tài chính của nhiều người.

Lúc đó, một căn hộ tầm 70m2 với 2 phòng ngủ chỉ rơi vào khoảng hơn 1 tỷ đồng. Và hầu hết những người mua NƠXH đó đều có nhu cầu thực.

Giá căn hộ không có xu hướng giảm

Tuy nhiên, khi trở về thực tại, căn hộ bình dân hay còn gọi là phân khúc nhà giá rẻ đang được chào bán mức giá ngày càng tăng tại các quận và vùng ven Hà Nội. Thậm chí, khi nguồn cung khan hiếm hơn 10 tháng qua, các dự án nhà ở mới được chào bán ra thị trường Hà Nội ở phân khúc nhà ở giá rẻ đều tăng mạnh trên 23 triệu đồng/m2 với nhà ở thương mại và trên 17 triệu đồng/m2 với NƠXH.

Ví dụ như tại quận Hoàng Mai, có những dự án chung cư đang được chủ đầu tư chào bán với mức giá từ 1,4 tỷ đồng cho căn hộ có diện tích nhỏ nhất là 52m2.

Trong đó tại quận Nam Từ Liêm, một số dự án được chào bán với mức giá 27 triệu đồng/m2. Như thế căn hộ diện tích nhỏ là 55m2 cũng với giá thấp cũng là hơn 1,4 tỷ đồng.

Theo đánh giá, hiện tìm được căn hộ có giá dưới 20 triệu đồng/m2 nhà ở thương mại và dưới 15 triệu đồng/m2 NƠXH. Bởi tiền sử dụng đất tăng, giá nhân công, vật liệu cũng tăng… Cùng với đó, chất lượng và quy chuẩn nhà bây giờ cũng khác xưa và chủ đầu tư tốn nhiều chi phí.

Song thực tế không phải là không có dự án với mức giá rẻ, đơn cử như THT New City với mức giá chỉ 14tr700. Đây được xem là dự án giá tầm trung nhưng tiện ích hiện đại đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Họ và Tên *
+
HOTLINE
0969.301.605