Tin tức

Thông tin về thị trường bất động sản

Sửa chữa nhà chung cư cần lưu ý những gì?

Sau thời gian sử dụng bạn muốn sửa chữa nâng cấp lại căn hộ chung cư theo sở thích của mình tuy nhiên để làm được điều này bạn hãy nghiên cứu thât kỹ. Để việc nâng cấp căn hộ diễn ra thuận lợi với chi phí tiết kiệm, bạn nên vạch ra kế hoạch rõ ràng.

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định sửa chữa căn hộ chung cư
Bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định sửa chữa căn hộ chung cư

Được sự đồng ý cấp phép của ban quản lý tòa nhà

Những căn hộ chung cư khi thiết kế được chủ đầu tư tạo nên sự đồng bộ. Khác với các mẫu thiết kế biệt thự nhà phố với không gian riêng biệt, việc sửa chữa, cải tạo nhà chung cư sẽ nảy sinh các vấn đề rắc rối hơn nhiều.

Vì thế, nếu sửa chữa, bảo trì, đừng quên thông báo với chủ đầu tư hoặc ban quản trị nhà chung cư và chủ sở hữu liền kề.

Thủ tục xin cấp phép sửa nhà chung cư gửi chủ đầu tư, ban quản lý thường sẽ gồm: Đơn đề nghị cải tạo, sửa chữa (mẫu của ban quản lý), Bản thiết kế, sửa đổi sau khi sửa chữa, cải tạo.

Lập kế hoạch trước khi sửa chữa

Một kế hoạch cụ thể giúp bạn hoàn thiện những mục cần sửa chữa một các tối ưu nhất.

Hạng mục cần cải tạo: Cải tạo toàn bộ không gian hay cải tạo riêng các khu vực trong nhà chung cư như: Phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, ban công, trần nhà,…

Dự toán kinh phí sửa chữa: Tài chính tác động không nhỏ việc sửa chữa, cải tạo ngôi nhà từ cấu trúc, nội thất, vật liệu, thời gian thi công, phá dỡ,…

Một kế hoạch chi tiết sẽ rất có ích trong quá trình sửa chữa căn hộ chung cư
Một kế hoạch chi tiết sẽ rất có ích trong quá trình sửa chữa căn hộ chung cư

Nếu không dự toán chi phí có khả năng bạn sẽ bị đội vốn lên, khả năng nợ cao, hoặc căn hộ không được như ý.

Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà chung cư chuyên nghiệp

Sửa nhà chung cư cần tìm đến đơn vị thi công chuyên nghiệp để tránh rắc rối phát sinh sau này. Đây cũng là điều kiện để đảm bảo an toàn cho người sinh sống trong căn hộ.

Nên khảo sát từ 2 – 3 đơn vị thiết kế để có được lựa chọn hoàn hảo nhất với mức chi phí tối ưu, đồng thời đáp ứng nhu cầu. Cần đề nghị các bên sửa chữa gửi báo giá chi tiết, các giấy tờ chứng minh về việc cải tạo căn hộ chung cư của khách hàng trước đó.

Bên cạnh đó, trao đổi với đơn vị thi công về các vấn đề cần làm và thỏa thuận chi tiết trong hợp đồng cải tạo nhà chung cư. Các vấn đề cần lưu ý là thời gian thi công, điều kiện bồi thường thiệt hại nếu đơn vị sửa chữa phát sinh vấn đề, phạt vi phạm hợp đồng,…

Lưu ý sửa nhà chung cư đẹp

Ngoài các vấn đề liên quan tới pháp lý, khảo sát, lập kế hoạch thì quan tâm tới cải tạo nội thất cho nhà chung cư cũng rất cần thiết.

Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy và phù hợp với tổng quan của ngôi nhà. Cải tạo không gian chung thành không gian riêng có thể sử dụng vách ngăn. Cách làm này vừa tối ưu diện tích sử dụng, vừa tăng tính thẩm mỹ mà không phải tác động lớn tới cấu trúc căn hộ.

Sử dụng sơn chống thấm khi sửa chữa trần chung cư hoặc dùng trần thạch cao chống thấm để giúp căn hộ trong ấn tượng và có tuổi cao hơn.

Hiện nay để đảm bảo tính tối ưu nhất trong thiết kế chủ đàu tư cần có sự nghiên cứu kỹ từng chi tiết để qua quá trình sử dụng của cư dân thiết kế đó không bị bị lỗi thời. Cũng như chất lượng của dự án là minh chứng rõ nhất cho uy tín của chủ đầu tư. Đó cũng là lý do những căn hộ dự án THT New City hiện nay đang đón nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ khác hàng.

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Họ và Tên *
+
HOTLINE
0969.301.605