Tin tức

Thông tin về thị trường bất động sản

Liệu bạn đã biết những sai lầm trong thiết kế nhà bếp?

Nhà bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon, nơi cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm trong tiếng cười vui. Đó là nguyên nhân một nhà bếp đẹp và đầy đủ chức năng là rất quan trọng.

Dù bạn theo phong cách thiết kế nhà bếp như thế nào, việc sắp xếp và bố trí đều vô cùng quan trọng. Hãy tránh những sai lầm dưới đây, để có được một thiết kế nhà bếp thiết thực hoàn hảo nhé!.

Lãng phí không gian lưu trữ

Bạn thường không muốn bỏ đi những thứ không dùng đến khiến căn bếp ngày một chật hơn, đừng làm như vậy. Nhà bếp vốn đã chứa rất nhiều thứ. đừng nên biến nó thành một nhà kho với thật nhiều đồ.

Dù là căn bếp rộng hay nhỏ cũng có không gian lãng phí. Nhưng tất cả sẽ được khắc phục nếu bạn lên một kế hoạch cải tạo nhà bếp thông minh.

Nếu nhà bếp của bạn nhỏ, hãy cân nhắc việc lắp đặt những chiếc tủ dài hơn để có thêm không gian lưu trữ. Bạn có thể đựng được rất nhiều đồ với chiếc tủ này. Hơn nữa việc trang trí thêm đèn chiếu sáng hoặc cây xanh sẽ thu hút tầm mắt. và bạn có thể lắp đặt tủ trên tủ lạnh. Đây là không gian nhiều người để trống nó sẽ thật lãng phí. Cuối cùng, lắp đặt các kệ ngang phía sau tủ bếp dưới. Điều này có thể thêm tới gần 1 mét vuông không gian lưu trữ nhà bếp bổ sung.

Ánh sáng kém

Ánh sáng nên bố trí phù hợp với từng vị trí
Ánh sáng nên bố trí phù hợp với từng vị trí

Ánh sáng là điều rất quan trọng đối với không gian nhà bếp. Ánh sáng thích hợp trong nhà bếp sẽ đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra tốt. Thêm vào đó, với những thiết kế đậm sắc màu thì bạn càng có nhiều ánh sáng trong phòng, càng có thể khoe trọn vẹn các yếu tố thiết kế của mình.

Tuy nhiên không nên bố trí ánh sáng dàn trải như vậy sẽ rất tốn kém, hãy đánh giá và cung cấp ánh sáng cần thiết cho từng vị trí. Cân nhắc bổ sung ánh sáng ngay phía trên tất cả các khu vực làm việc chính.

Sử dụng đèn dây để tăng vẻ đẹp và chức năng của nhà bếp. Đừng quên lắp đặt đèn chiếu sáng dưới tủ bếp để đảm bảo rằng các quầy có đủ ánh sáng cho các công việc chung của nhà bếp.

Thông gió kém

Nhà bếp khi bạn nấu nướng sẽ có nhiều mùi vì vậy nếu không thông gió tốt căn nhà của bạn luôn bị ngập mùi đồ ăn. Chắc chắn bạn sẽ không muốn sáng mai ngủ dậy mà vẫn ngửi thấy mùi cá rán khắp nhà đã được ăn vào tối qua.

Bạn có thể sử dụng những chiếc máy hút mùi giá rẻ chỉ giúp lưu thông không khí bẩn và hôi, khi đó sẽ cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Nó cũng giúp nhà bếp của bạn sạch sẽ hơn và kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị của bạn.

Mặc dù đó có thể bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền tương đối cho việc thiết kế một hệ thống thông gió tốt nhưng điều này giúp việc nấu nướng và ăn uống trở nên dễ chịu hơn thì đó sẽ là điều rất cần thiết. Đặc biệt là khi nhà bếp của bạn mở ra khu vực tiếp khách hoặc phòng sinh hoạt chung.

Bỏ qua việc tái chế

Tái chế những vật dụng đã qua sử dụng đúng cách không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Đó không đơn thuần chỉ là việc xử lý thùng rác trong thiết kế nhà bếp bằng cách lắp thùng rác dưới bồn rửa. Mà hãy sắp xếp thùng rác của bạn một cách hiệu quả và có trách nhiệm bằng việc kết hợp các thùng phân loại rác tái chế vào thiết kế nhà bếp của bạn.

Quá chú trọng xu hướng

Nên thiết kế nhà bếp phù hợp với không gian chung của ngôi nhà
Nên thiết kế nhà bếp phù hợp với không gian chung của ngôi nhà

Bắt kịp xu hướng là điều cần thiết nhưng nó có phù hợp với không gian chung cuatr cả ngôi nhà hay không thì đó lại là câu chuyện khác. Và đôi khi những xu hướng căn bếp mới nhất và thiết bị cao cấp lại không phải là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa có thể màu sắc, tuổi thọ ngắn của các tiện ích nhà bếp mới lại khiến bạn phải tốn thêm kinh phí để sắm sửa đồ mới. Hãy tìm kiếm những sự lựa chọn cải tiến và thiết bị nhà bếp bền bỉ với thời gian.

Một không gian bếp hoàn hảo sẽ mang đến cho gia đình bạn cảm giác dễ chịu bên mâm cơm. Thực tế hiện nay khi bàn giao nhà đối với một số dự án chung cư đã có những thiết bị nội thất cơ bản có sẵn, điều này giúp cho khách hàng không phải đau đầu chọn vị trí thiết kế phù hợp. Không nằm ngoài xu thế đó tại Feliz Homes Hoàng Mai khi nhận bàn giao chủ nhân căn hộ sẽ được nhận bàn giao những nội thất cơ bản. Và chắc chắn kết hợp cùng không gian sống tuyệt vời của dự án cư dân nơi đây sẽ có cuộc sống tràn ngập niềm vui.

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Họ và Tên *
+
HOTLINE
0969.301.605