Tin tức

Thông tin về thị trường bất động sản

Đề xuất tăng nặng mức xử phạt vi phạm trật tự xây dựng tại Hà Nội

Theo Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Việt Dũng, Sở Xây dựng đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết Quy định mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng của các tổ chức, cá nhân. Trong dự thảo, mức tiền phạt đã được nâng gấp 2 lần so với quy định tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP.

Trong đó đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với cá nhân bằng 1/2 mức phạt tiền đối với tổ chức, ông Nguyễn Việt Dũng cho biết.

Cũng theo dự thảo Nghị quyết, mức xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với người đầu tư, chủ đầu tư, chủ sở hữu, người quản lý, sử dụng công trình tối đa là 2 tỷ đồng.

Mức phạt xử lý vi phạm

Cụ thể, đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không che chắn hoặc có che chắn nhưng để rơi vãi vật liệu xây dựng xuống ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh sẽ phạt tiền từ 2-20 triệu đồng.

Phạt tiền từ 12-60 triệu đồng với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung GPXD được cấp đối với trường hợp cải tạo, sửa chữa. Riêng đối với trường hợp XD mới phạt từ 40-120 triệu đồng.

Bên cạnh đó hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có GPXD mà theo quy định phải có GPXD, mức phạt sẽ từ 40-120 triệu đồng;

Với hành vi xây dựng công trình không đúng thiết kế xây dựng được thẩm định, phê duyệt trong trường hợp được miễn GPXD, mức phạt tiền từ 80-100 triệu đồng.

Phạt tiền từ 40-80 triệu đồng trong trường hợp vi phạm quy định về quản lý chất lượng công trình XD làm lún, nứt hoặc hư hỏng công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình lân cận (mà các bên chưa thỏa thuận được việc bồi thường theo quy định của pháp luật dân sự); đã gây sụp đổ hoặc có nguy cơ gây sụp đổ công trình lân cận.

Phạt tiền từ 200-240 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây: XD công trình không phù hợp với quy hoạch XD được duyệt; XD công trình vi phạm chỉ giới xây dựng; XD công trình sai cốt xây dựng; XD công trình lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình quốc phòng, an ninh, giao thông; XD cơi nới, lấn chiếm diện tích, lấn chiếm không gian đang được quản lý, sử dụng hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác hoặc của khu vực công cộng, khu vực sử dụng chung.

Dự thảo hiện nay đang được lấy ý kiến các đơn vị, tổ chức, cá nhân trước khi trình ra HĐND thành phố thông qua.

Chấp hành đúng quy định pháp luật đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng là những gì chủ đầu tư NHS hướng tới. Với dự án NHS Phương Canh chắc chắn sẽ tạo thêm niềm tin vững chắc của khách hàng vào dự án nhà ở xã hội với mức giá trung bình những sở hữu tiện ích sánh ngang các dự án chung cư cao cấp.

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Họ và Tên *
+
HOTLINE
0969.301.605